giúp trẻ ăn uống lành mạnh |
Đầu tiên, làm cho thực phẩm lành mạnh trở nên thuận tiện hơn bằng cách đặt rau củ cắt sẵn trên kệ giữa của tủ lạnh và giữ đồ ăn vặt khỏi tầm mắt bọn trẻ.
Thứ hai, làm cho nó hấp dẫn hơn bằng cách trang trí thêm sa lát cùng với tên thật "cool".
Thứ ba, làm cho nó bình thường hơn (ý ở đây là phổ biến) bằng cách đặt một bát sa lát trên bàn ăn mỗi ngày. Để từ đó hình thành thói quen ăn uống lành mạnh - đặc biệt là rau củ quả
Những bước này có thể khuyến khích một chế độ ăn uống lành mạnh, lời khuyên từ Giáo sư Brian Wansink, giám đốc của Food và Brand Lab của Đại học Cornell tại bang New York.
Giúp trẻ ăn uống lành mạnh h2 |
"Một chế độ ăn uống lành mạnh có thể được hình thành dễ dàng, nếu như làm cho sự lựa chọn lành mạnh đó trở nên thuận lợi nhất, hấp dẫn và bình thường (tác động một cách liên tục)" Wansink, tác giả quyển Slim by Design: Mindless Eating Solutions for Everyday Life.
Ví dụ, khi các nhà hàng cung cấp cho các món khai vị salad tôm với một tên hấp dẫn, làm nổi bật nó trên menu, nó trở nên thuận tiện hơn, hấp dẫn và bình thường để đặt hàng hơn so với vòng hành tây chiên tại mặt sau của menu, các nhà nghiên cứu.
Mẹo giúp trẻ ăn uống lành mạnh |
Nhưng đối với chế biến và đóng gói thực phẩm tại các siêu thị, làm thế nào có thể lựa chọn thực phẩm - trong chế độ ăn uống lành mạnh - được thực hiện?
Ba nghiên cứu mới từ phòng thí nghiệm Cornell bởi Wansink và đồng nghiệp Aner Tal tìm thấy rằng những người ăn một mẫu táo trước khi mua sắm đã mua nhiều hơn 25% trái cây và rau quả hơn so với những người không ăn.
Trong nghiên cứu đầu tiên, 120 người mua hàng đã được đưa ra một cách ngẫu nhiên hoặc là một quả táo hoặc bánh quy, hoặc không có ăn thử, vào lúc bắt đầu chuyến đi mua sắm của họ. Những người được cho các mẫu táo đã mua trái cây và rau quả nhiều hơn 28% những người đưa ra một mẫu bánh quy và nhiều hơn 25% những người không có ăn thử.
"Điều này dạy chúng ta," Tal giải thích, "là có một món ăn khỏe mạnh trước khi mua hàng có thể đặt chúng ta trong một suy nghĩ lành mạnh và hướng chúng ta đến với việc lựa chọn thực phẩm tốt hơn."
Trong nghiên cứu thứ hai, 56 người tham gia đã đưa ra một mẫu bánh quy hoặc táo và sau đó yêu cầu tưởng tượng họ mua sắm thực phẩm: lựa chọn giữa 20 cặp sản phẩm của một bên hàm lượng calo thấp và một bên giàu calo.
Như trong các nghiên cứu trước đây, những người ăn táo có xu hướng lựa chọn các mặt hàng có hàm lượng calo thấp.
Trong nghiên cứu thứ ba, 59 người tham gia được chia thành ba nhóm. Nhóm một được cho sữa sôcôla có nhãn "khỏe mạnh, chứa ít calo", nhóm hai đã được sữa tương tự nhưng có nhãn, "phong phú, giàu chất béo" và nhóm cuối cùng đã không nhận được bất kỳ sữa nào.
Những người tham gia được cho sữa dán nhãn thực phẩm có hàm lượng calo thấp hơn đã lựa chọn thực phẩm lành mạnh trong một cửa hàng tạp hóa ảo. Phát hiện này cho thấy rằng ngay cả nhận thức về một sản phẩm lành mạnh có thể bị ảnh hưởng.
Nguồn: scmp.com
Ps: ăn uống lành mạnh là điều vô cùng quan trọng (hẳn ai cũng biết rồi) nhưng để làm được mới khó ! Bên cạnh đó, chúng tôi có các bài viết: giúp bạn giải toả stress; các bài thuốc bổ dưỡng ...
0 nhận xét:
Đăng nhận xét